x

Hướng dẫn bảo quản rượu vang đúng cách

Nhiệt độ bảo quản rượu vang

13 độ C, tương đương 55 độ F là nhiệt độ lý  tưởng để lưu giữ mọi dòng vang. Nếu không duy trì được nhiệt độ lý tưởng, 10-20 độ C cũng là nhiệt độ cho phép để bảo quản rượu vang, với nhiệt độ càng cao, rượu càng trưởng thành nhanh hơn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nhiệt độ luôn được duy trì ổn định, do rượu cũng cần yên tĩnh và không thích những dao động mạnh. Ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là một trong những tác nhân chính gây biến đổi hương vị rượu vang mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Nguyên nhân là do tia cực tím (UV) trong ánh nắng mặt trời khi tràn vào chai rượu sẽ kích thích các riboflavin (vitamin B2) và axit pantothenic (Vitamin B5) có sẵn trong rượu phát triển. Các hợp chất này khi kết hợp với axit amin trong rượu sẽ tạo ra các chất gây mùi khó chịu cho rượu. Rượu vang, đặc biệt là rượu vang sủi cần được bảo quản ở nơi tránh càng xa ánh nắng mặt trời càng tốt.

Mùi hương

Theo các chuyên gia rượu vang, rượu vang cần được bảo quản ở nơi xa khác khu vực hoặc đồ vật nặng mùi, vì những vật này có thể làm biến đổi mùi hương của rượu vang, khiến rượu trở nên khó ngửi. 

Độ ẩm

Độ ẩm lý tưởng để bảo quản rượu vang được tốt nhất là 75%, nếu không khí quá khô, nút bần có thể bị co rút, nếu quá ẩm, nhãn rượu có thể bị mốc. 

Địa điểm bảo quản rượu vang

Một căn hầm với toàn bộ những đặc điểm nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm theo quy tắc kể trên là nơi bảo quản rượu vang hoàn hảo, thay vì một chiếc tủ trong phòng ngủ, hoặc một chiếc kệ gần bếp.

Bài viết liên quan:

Tại sao phải chọn ly rượu vang thích hợp?

Tại sao phải chọn ly rượu vang thích hợp? Việc chọn ly sẽ giúp tăng cảm nhận về hương vị. Trước khi uống rượu thì chúng ta sẽ ngửi để cảm nhận trước, cảm nhận rồi mới thưởng thức thì sẽ ngon hơn. Ly uống rượu ảnh hưởng trực tiếp tới cách cảm nhận từng loại vang. Theo đó, chọn ly rượu vang càng chuẩn thì việc thưởng thức sẽ càng trở nên thú vị và trọn vẹn hơn. Thưởng thức rượu vang không chỉ bằng vị giác (hương thơm và mùi vị) mà còn bởi thị giác. Chọn ly uống vang đẹp...

Cách tăng giảm nhiệt độ rượu vang đúng kỹ thuật

Cách làm lạnh rượu vang Cách giảm nhiệt độ rượu vang nhanh nhất và đơn giản nhất là bỏ rượu vào tủ lạnh. Tuy nhiên, tránh để rượu trong tủ lạnh trong thời gian quá lâu vì điều này có thể khiến rượu đánh mất hoàn toàn hương vị và độ ngon vốn có. Việc bỏ rượu vào tủ lạnh cũng hoàn toàn ổn trong trường hợp bạn cần làm lạnh rượu trong thời gian ngắn, tuy nhiên đừng dại dột chỉnh nhiệt độ tủ lạnh về âm độ C và để rượu trong tủ quá thời gian 1 tiếng ....

Rượu vang mở nắp bảo quản được bao lâu?

Rượu vang sủi 3-5 ngày trong tủ lạnh với sự trợ giúp của wine stopper (nút chặn rượu) là thời gian mà rượu vang sủi có thể sử dụng được sau khi mở nắp. Nguyên nhân là rượu vang sủi thường đánh mất các bọt sủi rất nhanh sau khi được mở nắp. Những loại vang sủi được sản xuất theo phương pháp truyền thống (traditional method) như Cava và Champagne thường để được lâu hơn loại vang sủi sản xuất bằng phương pháp bể chứa (tank method) như Prosecco. Nguyên nhân là bởi Cava và Champagne chứa nhiều áp suất...

Những điều cần biết về cặn rượu vang

Cặn rượu vang có nguy hiểm không? Bạn thấy những cặn nhỏ li ti trong ly vang đỏ và điều này khiến bạn bận tâm? Những tinh thể trong ly vang trắng liệu có nguy hiểm hay ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Liệu có an toàn không khi bạn uống một ly vang có quá nhiều cặn? Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé, câu trả lời cho các câu hỏi trên là “không”. Những cặn bạn thường thấy ở đáy ly vang hoàn toàn vô hại. Chính vì thế, nếu như bạn vô tình cảm nhận được...

Danh mục Hot Danh mục Hot

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

© 2023 Bản quyền thuộc về Ladofoods .
Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng
Japan